Công nghệ độc đáo ở các dự án họ “Vin”

Là thương hiệu bất động sản giá trị nhất năm 2015, Vinhomes cùng với các sản phẩm đẳng cấp của mình luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Quy hoạch dự án bài bản, thiết kế căn hộ hợp lý, hậu mãi chu đáo là những điểm được khách hàng của Vinhomes luôn đánh giá cao. Nhưng sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến những công nghê xây dựng tiên tiến kiến tạo nên giá trị của thương hiệu của Vinhomes. Hãy cùng điểm qua những công nghệ xây dựng tiêu biểu mà các dự án Vinhomes đã và đang sử dụng nhằm góp phần tạo nên vẻ đẹp kiến trúc của Thành phố.

Công nghệ thi công top-down

Công nghệ thi công Top-down (từ trên xuống) là công nghệ thi công phần ngầm của công trình nhà theo phương pháp từ trên xuống, khác với phương pháp truyền thống: thi công từ dưới lên. Trong công nghệ thi công Top-down, chủ đầu tư có thể đồng thời vừa thi công các tầng ngầm (bên dưới cốt) và móng của công trình, vừa thi công một số hữu hạn các tầng nhà, thuộc phần thân, bên trên cos 0.0 (trên mặt đất).

Ưu điểm của công nghệ thi công này chính là tiến độ thi công nhanh chóng: khi đang làm móng và tầng hầm vẫn có thể đồng thời làm phần trên được để tiết kiệm thời gian, khác với phương pháp truyền thống: thi công từ dưới lên thì phải xong phần móng và tầng hầm thì mới tiến hành thi công phần trên được. Với công nghệ thi công Top-down, dự án có thể đồng thời vừa thi công các tầng ngầm và móng, vừa thi công một số hữu hạn các tầng nhà, thuộc phần thân, bên trên cốt không (trên mặt đất) qua đó tiết kiệm thời gian thi công đáng kể. Đây là công nghệ được áp dụng ở nhiều dự án nói chung và các dự án của Vinhomes nói riêng, đơn cử như tòa nhà Vincom Bà Triệu, Landmark 81 của Vinhomes Central Park …

Không chỉ vậy, với việc kiểm soát chặt chẽ chất lượng thi công trong từng giai đoạn xây dựng, các dự án khác của Vinhomes cũng đều vượt tiến độ dự kiến ban đầu. Thậm chí càng các dự án về sau, tốc độ thi công lại càng có những bước đột phá vượt trội. Cụ thể, dự án “phong cách sống resort trong lòng đô thị” Vinhomes Times City – Park Hill còn vượt tiến độ cam kết và bàn giao sớm cho khách hàng đến gần 2 tháng. Và mới đây nhất, Vinhomes Metropolis – dự án căn hộ cao cấp đã hoàn tất phần móng cho 3 tòa căn hộ cao 41-45 tầng vào đầu tháng 11/2016. Tiến độ này sớm hơn cam kết ban đầu 1 tháng, đồng thời là tín hiệu để các khách mua và nhà đầu tư hiểu rằng Vinhomes Metropolis sẽ giữ truyền thống thi công đúng hoặc sớm hơn cam kết của Vinhomes. Nhờ đó, khách hàng gần như chắc chắn sẽ sớm nhận được căn hộ trong mơ của mình.

2 nguyên vật liệu độc đáo ở Vinhomes Metropolis

Ngoài ra ở dự án Vinhomes Metropolis, Vinhomes cũng đồng thời sử dụng 2 loại vật liệu độc đáo. Thứ nhất là là kính Low-E, loại kính được phủ lên bề mặt một loại hợp chất đặc biệt giúp kính có tính năng phát xạ nhiệt chậm, làm giảm sự phát tán, hấp thụ nhiệt lượng chậm và làm chậm quá trình truyền tải nhiệt nhưng vẫn đảm bảo độ sáng trong căn phòng. Điều này khẳng định tính năng ưu việt của sản phẩm căn hộ Metropolis, giúp cho các căn phòng ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, những đặc điểm đặc biệt phù hợp với các công trình xây dựng tại khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam và qua đó, tiết kiệm tối đa chi phí điều hòa nhiệt độ trong phòng mà vẫn giữ được độ sáng và nét thẩm mỹ tối đa.

cong-nghe-doc-dao-o-cac-du-an-ho-vin-1

Điểm nhấn vườn nổi ở Vinhomes Metropolis hứa hẹn trở thành một trong những “kiệt tác kiến trúc” của Thủ đô Hà Nội

Loại vật liệu thứ hai được sử dụng ở dự án là vật liệu ETFE thay thế kính lắp đặt trên mái nhà của bể bơi trong nhà. Hiện ETFE được ứng dụng tại nhiều công trình nổi tiếng như Trung tâm Thể thao dưới nước Bắc Kinh phục vụ Olympic 2008 (Trung Quốc), khu sinh thái Eden tại Comwan (Anh… So với vật liệu kính truyền thống, ETFE chỉ chiếm 1/100 trọng lượng, truyền nhiều ánh sáng, có tính thẩm mỹ cao.

Luôn sử dụng các công nghệ xây dựng tiên tiến nhất và vượt tiến độ cam kết, Vinhomes mà tiêu biểu là “kiệt tác kiến trúc” Metropolis đang góp phần xây dựng một diện mạo ngày càng hiện đại và nghệ thuật của Thủ đô Hà Nội. Hiện nay, nhằm tạo điều kiện cho các khách hàng đầu tư cho thuê, chủ đầu tư đang có các chương trình bán hàng vô cùng hấp dẫn như cam kết lợi nhuận cho thuê với tỉ suất 10%/năm trong vòng 2 năm và quà tặng gói nội thất trị giá lên tới 280 triệu đồng. Khi tham gia chương trình này, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm đầu tư và hưởng lợi nhuận bền vững mà không phải bỏ ra chi phí đầu tư nội thất, không phải tự tìm khách hàng hay phương án vận hành cho thuê. Khách hàng còn được hỗ trợ vay 65% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong thời gian lên tới 24 tháng (đến thời điểm nhận bàn giao).

Theo báo Nhịp cầu đầu tư